เตรียมตัวทำเว็บไซต์

 • กำหนดวัตถุประสงค์

  สรุปแนวคิดว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์เป็นอย่างไร เช่น เป็นเว็บไซต์ส่วนตัวของคุณ เว็บไซต์ประชาสัมพันธ์องค์กร เว็บไซต์ขายสินค้าและบริการ เว็บไซต์แนะนำธุรกิจของคุณ เป็นต้น ซึ่ง MyReadyWeb สามารถรองรับเว็บไซต์ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณมีความต้องการแบบไหน จึงมั่นใจได้ว่า คุณจะมีเว็บไซต์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

 • ตั้งชื่อเว็บ

  ชื่อเว็บไซต์หรือโดเมนเนม ควรตั้งให้สั้น จดจำง่าย สะกดง่าย และหากสื่อถึงความเป็นตัวคุณ ธุรกิจของคุณ หรือเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ จะยิ่งทำให้ตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น เพราะเมื่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ เห็นชื่อเว็บหรือโดเมนเนมแล้ว จะสามารถทราบทันทีว่า เว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับอะไร เมื่อคุณได้ชื่อที่ต้องการแล้ว อย่ารอช้า รีบสมัครก่อนที่ชื่อสวยๆจะถูกคู่แข่งของคุณชิงสมัครไปเสียก่อน

 • เตรียมเนื้อหารูปภาพ

  เนื้อหาข้อความ และรูปภาพที่จะใช้ในเว็บนั้น มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเว็บไซต์ของเราจะน่าสนใจหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับข้อมูลเนื้อหาภายในเว็บด้วย เช่น หน้าเกี่ยวกับเรา เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้ทราบถึงวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์ ประวัติความเป็นมาหรือข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของเว็บไซต์ ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ เป็นต้น ด้วยระบบจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ของ MyReadyWeb ที่ใช้งานง่ายที่สุด คุณจะสามารถจัดการเนื้อหา รูปภาพ ภายในเว็บไซต์ได้อย่างมืออาชีพ แม้จะไม่มีความรู้ในการเขียนโปรแกรมก็ตาม

 • กำหนดรูปแบบ

  กำหนดรูปแบบเว็บไซต์ หน้าตา สีสัน โครงสร้าง เพื่อให้ขั้นตอนการออกแบบ รวดเร็ว และตรงใจมากที่สุด เช่น ต้องการโทนสีสะอาด สบายตา ดูทันสมัย น่าเชื่อถือ หรืออยากได้แบบสีสันสดใส ฉูดฉาด ดูสนุกสนาน เป็นต้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับเนื้อหาของเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้เข้าชมประทับใจเว็บไซต์ของคุณมากที่สุด จากนั้น คุณสามารถเลือกรูปแบบสวยๆที่ MyReadyWeb จัดเตรียมไว้ให้คุณ หรือจะลงมือตกแต่งด้วยตัวคุณเองก็ง่ายดาย เพียงเท่านี้ คุณจะมีเว็บสวยๆที่น่าภาคภูมิใจ และพร้อมแล้วที่จะให้ผู้เข้าชมได้รู้จักความเป็นตัวคุณ